Hotline: 0901.882.280 (7h30 - 12h, 13h - 17h)
Thông báo của tôi

HÃY ĐEO BALÔ ĐÚNG CÁCH ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE BẠN!

HÃY ĐEO BALÔ ĐÚNG CÁCH ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE BẠN!

Phòng Kỹ thuật Công ty Túi xách HAMI chia sẻ với các bạn một vài cách chọn và sử dụng balo laptop sao cho dúng cách nhằm giúp các bạn bảo vệ sức khỏe khi sử dụng .

 Balo laptop là vật dụng quen thuộc và hữu ích cho tất cả mọi người ngày nay. Nó không những dùng mang laptop đến trường, đi làm một cách dễ dàng mà đồng thời còn là dùng balo đựng laptop trong những chuyến dã ngoại.

Mục đích của việc sử dụng  balo laptop chính là nhằm chuyển tải trọng lượng của vật được mang theo sang những cơ khỏe, có thể chịu lực của cơ thể. Tuy nhiên, nếu không chú ý thì việc sử dụng balo laptop có thể để lại những chứng đau nhức thường xuyên ở vùng vai, cổ, đặc biệt có thể gây nên chứng cong vẹo cột sống ở lớp tuổihọc sinh , sinh viên khi cơ thể đang phát triển .

Hôm nay, Phòng kỹ thuật Túi xách HAMI  sẽ chia sẻ với bạn  đeo balo laptop đúng cách:

ü Cần kiểm tra kỹ mặt sau của balô, nơi tiếp xúc trực tiếp với lưng khi sử dụng. Nên chọn loại balo laptop mà mặt sau của nó được bọc vải mềm hoặc có lớp mút êm , lưới có lỗ thoáng , thoát mồ hôi . Cần phải bảo đảm tính thoáng khí của nó khi sử dụng. Điều này đặc biệt có ích trong những ngày nóng nực. ( 100% các balô của Hami được chú ý Sx có đạc điểm này )

ü Sử dụng balo laptop đúng cách khi mang balo laptop đều trên hai vai, không nên chỉ sử dụng một dây đeo vì như vậy sẽ dễ làm tổn thương cơ vai, đặc biệt khi sách vở hoặc đồ đạc quá nặng. Đeo balô sát vào lưng. (chú ý khi mua ta cần chọn các balo có quai cân đều , có độ mềm ,êm và có lưới thoáng , thoát mồ hôi )

ü Trọng lượng tối đa cho phép có thể mang là 15% trọng lượng của cơ thể. Nếu thật sự cần phải mang nhiều sách vở hay đồ đạc, nên chọn những loại nào cần cho vào balo laptop, còn lại nên cầm ngoài tay để giảm bớt sức đè lên cơ thể. Chỉ nên mang theo những vật dụng thật sự cần thiết. Không nên mang quá nhiều đồ đạc hay sách vở trong balô.

Khi bạn thấy không thật sự cảm thấy thoải mái với balo laptop, cần chú ý theo dõi các biểu hiện đau vai và các thương tổn khác như sưng tấy, nổi mẩn đỏ... do sử dụng balô, bởi đấy có thể là những dấu hiệu thương tổn ban đầu. Chú ý trên thị trường có nhiều loại balo sử dụng chất liệu không được chọn lọc kĩ  có thể gây dị ứng cho một số người đeo .  

Đang xem: HÃY ĐEO BALÔ ĐÚNG CÁCH ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE BẠN!